เครื่องปรุง |
วิธีทำ
1. หั่นครึ่งเบคอนและตอกไข่ทั้งหมดใส่ชาม
2. ปลอกเปลือกหัวหอมใหญ่ เด็ดขั้วพริก ตัดก้านผักชี และผักกาดหอม จากนั้นนำผักต่างๆ ไปล้างน้ำให้สะอาด สะเด็ดน้ำ นำหัวหอมใหญ่มาซอยบางๆ หั่นพริกเป็นท่อนๆ และเด็ดผักชีเป็นใบๆ พักไว้ จากนั้น นำเครื่องปรุงต่างๆ คือ น้ำมะนาว ซีอิ้วขาว (หรือน้ำปลา) น้ำตาลทราย และพริกที่หั่นไว้ มาผสมรวมกันในถ้วยผสม ชิมรสตามชอบ
3. เปิดเตาที่ไฟปานกลาง ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไปประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ พอน้ำมันเริ่มร้อน นำเบคอนลงทอดจนกรอบเกรียม ตักขึ้นพักบนกระดาษซับน้ำมัน ทอดเบคอนจนหมดและเทน้ำมันที่ทอดทิ้งไป
4. ตั้งกระทะอีกครั้ง ใส่น้ำมันสำหรับทอดลงไป รอจนน้ำมันร้อนได้ที่ก็ใส่ไข่ไก่ที่ตอกไว้ลงทอดให้ฟูเหลืองกรอบ จากนั้นก็ตักขึ้นพักไว้บนกระดาษซับน้ำมัน
5. หั่นไข่ดาวออกเป็น 8 ส่วน หั่นเบคอนเป็นชิ้นขนาดยาวประมาณ 1 นิ้ว จากนั้น นำไข่ดาวและเบคอนที่หั่นแล้วจัดวางในจานที่ตกแต่งด้วยผักกาดหอม โรยหัวหอมใหญ่ที่ซอยไว้ไปรอบๆ โรยหน้าด้วยใบผักชี ส่วนน้ำยำจะราดลงไปหรือใส่ถ้วยไว้ก็ได้ขึ้นอยู่กับความชอบ
6. จัดใส่จานเรียบร้อยแล้วก็ยกเสริฟได้เลยค่ะ
ขอบคุณที่มาของบทความอาชีพเสริม
http://www.ucancookthai.com/language-thai/th-recipes/th-spicy-salad/content-th-ss-egg-becon.htm
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น